Đơn giản hóa việc sử dụng và quản lý hoạt động email

Quản lý email đơn giản hóa

Email là một trong những hình thức giao tiếp quan trọng nhất mà chúng ta từng biết. Mặc dù trong hơn một thập kỷ qua, phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, email vẫn còn quan trọng trong giao tiếp kinh doanh. Đó cũng là phương pháp được ưa thích để giao tiếp với khách hàng.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn, rất có thể bạn sẽ sử dụng email mỗi ngày để liên hệ với khách hàng, tiếp cận với khách hàng tiềm năng mới, theo dõi các yêu cầu, v.v… Email khách hàng (như Gmail, Outlook) cho phép bạn gửi và nhận email. Chúng cũng cho phép bạn thêm các tệp đính kèm, phân loại email vào các thư mục và tìm kiếm email. Mặc dù một ứng dụng email độc lập hoạt động tốt cho mục đích giao tiếp, nhưng nó lại bị thiếu sót hơn khi bạn so sánh nó với các hệ thống quản lý email.

Một hệ thống quản lý email như phần mềm CRM giúp bạn có cách tiếp cận toàn diện để quản lý quan hệ khách hàng. Bằng cách tích hợp email với thực tiễn quản lý khách hàng, phần mềm CRM giúp bạn có được nhiều hơn từ doanh nghiệp của mình, từ một chỗ.

Freshsales CRM  tích hợp ứng dụng email của bạn vào phần mềm CRM, cho phép bạn gửi và nhận email trong khi quản lý tất cả thông tin khách hàng của bạn ở một nơi.

Đơn giản hóa việc sử dụng và quản lý hoạt động email – giúp đội ngũ bán hàng cải thiện hiệu năng công việc

Tăng năng suất bằng cách đồng bộ hóa email của bạn

Khi hồ sơ và email của khách hàng của bạn được lưu trữ trong các hệ thống khác nhau, đại diện bán hàng của bạn không có một bức tranh rõ ràng về nhu cầu của khách hàng. Hệ thống quản lý email trong Freshsales cho phép bạn truy cập vào mọi tương tác bán hàng, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa các ứng dụng. Bằng cách kết nối hộp thư của bạn (bất kỳ ứng dụng email nào), bạn có thể gửi thư từ ứng dụng email hoặc Freshsales và tìm thấy chúng trong thư mục ‘Đã gửi’ của cả hai ứng dụng.

Cuộc trò chuyện được đăng nhập tự động, đăng nhập đúng

Đối với các doanh nghiệp, có được tương tác của khách hàng ở một vị trí trung tâm là sâu sắc và thuận lợi khi bán hàng; bạn sẽ không phải lướt qua hộp thư đến của mình để tìm các cuộc hội thoại với một liên hệ. Trong Freshsales, email của bạn được tự động liên kết với liên hệ có liên quan và được nhóm theo các cuộc hội thoại. Bạn cũng có thể  theo dõi email ,  tạo mẫu và  gửi email hàng loạt  mà không cần rời khỏi phần mềm CRM.

Nhận thông báo qua email

Một số người có xu hướng kiểm tra email quá thường xuyên trong ngày. Nó không chỉ làm phân tâm khỏi các nhiệm vụ công việc, mà nó còn là một kẻ giết người năng suất. Với khả năng quản lý email và CRM tốt nhất trong Freshsales, bạn sẽ nhận được  thông báo  theo thời gian thực trên các email mới để bạn dành ít thời gian hơn để làm mới hộp thư đến của mình và có nhiều thời gian hơn để đóng doanh số. Thậm chí tốt hơn nữa, Fresh Freshsales CRM lọc các email cần phản hồi của bạn trong thư mục Đang chờ phản hồi, vì vậy bạn sẽ không quên trả lời khách hàng của mình.